Đội nào sẽ lên ngôi vô địch World Cup 2022 tại Qatar?

Ai sẽ vô địch World Cup 2022 tại Qatar? Một mô hình toán học đã đưa ra một dự đoán táo bạo

Chỉ còn hai tháng nữa là sẽ diễn ra một kỳ World Cup khá khác so với những kỳ trước, và nhiều người đang bắt đầu dự đoán xem ai có thể giành được chiếc cúp vô địch tại Qatar. Một công ty đã sử dụng một thuật toán toán học để cố gắng dự đoán nhà vô địch.

Cũng chính hệ thống này đã dự đoán chính xác rằng Đức sẽ chiến thắng vào năm 2014 và Pháp vào năm 2018. Liệu họ có thể dự đoán chính xác ở lần thứ ba nữa hay không?

Ai là người đưa ra dự đoán về World Cup?

Joachim Klemen là nhà môi giới chứng khoán đứng sau công ty Liberum Capital Ltd, với bề dày kinh nghiệm hai thập kỷ trên thương trường.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lần thứ ba ông mạo hiểm tham gia dự đoán thể thao.

Kết quả là gì?

Theo tính toán của Klemen, đội vô địch World Cup 2022 sẽ là … Argentina!

Trên thực tế, ông ta tin rằng Lionel Messi và đồng đội sẽ đánh bại Anh trong trận chung kết tại Qatar.

Dự đoán đã được thực hiện như thế nào?

Mô hình toán học xem xét một loạt các yếu tố, bao gồm chất lượng, tính kinh tế và sự may mắn. Tiêu chí cụ thể của nó đã dự đoán chính xác trong hai kỳ World Cup gần đây nhất.

Nếu trận chung kết được dự đoán trước thực sự diễn ra, đây sẽ là lần thứ tư hai kẻ thù truyền kiếp Argentina và Anh đối đầu nhau trên sân khấu lớn nhất của bóng đá quốc tế.

Năm 1966, người Anh thắng 1-0 ở vòng tứ kết. Sau đó, tại Mexico ’86, Diego Maradona đã thể hiện một màn trình diễn bất tử với thời gian, đánh bại Anh 2-1 trong một trong những trận đấu mang tính biểu tượng nhất của bóng đá.

Tại France ’98, một lần nữa, người Argentina lại vươn lên dẫn đầu, lần này sau loạt sút luân lưu đã giải quyết một trận đấu tồi tệ. Năm 2002, David Beckham đã chuộc lỗi cho thẻ đỏ bị phạt trong trận đấu bằng cách ghi bàn ấn định chiến thắng cho đội tuyển Anh trước Argentina trong trận đấu vòng bảng khiến La Albiceleste bị loại.

Liệu năm 2022 có chứng kiến một cuộc gặp gỡ khác giữa hai quốc gia này để giải quyết tỷ số đang hòa giữa hai bên không?

(Nguồn: MARCA)

You Might Also Like