Mexico rời World Cup do thua hiệu số dù thắng Ả Rập Xê-út

Mexico rời World Cup vì hiệu số dù thắng Ả Rập Xê-út

Mexico đã rời World Cup một cách đầy kịch tính, bỏ lỡ một suất vào vòng 16 đội vào tay Ba Lan do hiệu số bàn thắng bại, mặc dù đã đánh bại Ả Rập Xê-út 2-1 hôm thứ Tư.

Mexico đang dẫn trước 2-0 trong thời gian bù giờ, cùng với việc Ba Lan thất bại trước đội đầu bảng Argentina với cùng tỷ số, có nghĩa là hai đội sẽ bằng điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được, số bàn thua và thành tích đối đầu, sau khi hòa trận mở màn vòng bảng với tỷ số 0-0.

Nhưng với việc đang bị lép vế Ba Lan về điểm fair-play, Mexico buộc phải tiếp tục dồn người lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng đưa họ vào vòng loại trực tiếp. Và khi làm như vậy, họ đã bị Ả Rập Xê-út có bàn rút ngắn ở những phút bù giờ, đồng nghĩa với việc Ba Lan dẫn trước một bàn (Hiệu số bàn thắng là 0 cho Ba Lan, -1 cho Mexico).

Đối với Mexico, đây là lần đầu tiên họ không góp mặt ở vòng loại trực tiếp World Cup kể từ năm 1990, khi họ bị cấm tham dự giải đấu. Lần cuối cùng El Tri vượt qua vòng loại của giải đấu và không thể vượt qua vòng bảng là vào năm 1978.

Cơ hội đi tiếp của Mexico có vẻ mong manh khi bước vào trận đấu sau khi giành được một điểm sau hai trận mở màn và cần một chiến thắng đậm và / hoặc sự giúp đỡ của Argentina hoặc Ba Lan trong trận còn lại để đi tiếp.

Cần khẩn trương gia tăng hiệu số bàn thắng bại, Mexico đã tiếp đón Ả Rập Xê Út ngay từ đầu hôm thứ Tư tại Sân vận động Lusail Iconic và không ngừng chạy, ghi bàn bằng những nỗ lực tầm xa trong nỗ lực tuyệt vọng để giành lấy quyền kiểm soát số phận của chính họ.

Sau khi trải qua cơn khô hạn bàn thắng trong 2½ trận đầu tiên tại World Cup năm nay và tổng cộng 430 phút tại World Cup kể từ năm 2018, Mexico bùng nổ một cách ngoạn mục khi bắt đầu hiệp hai.

Henry Martin cuối cùng đã phá vỡ thế bế tắc ở phút 47, dứt điểm từ cự ly gần sau khi Cesar Montes thực hiện quả phạt góc để mang lại hy vọng cho Mexico.

Chỉ năm phút sau đã có sự hỗn loạn. Từ cự ly gần 35 mét, Luis Chavez thực hiện một quả phạt trực tiếp vào góc cao khung thành đưa Mexico vượt lên dẫn trước 2-0 và cận kề tấm vé vào vòng loại trực tiếp.

Khi Argentina sớm dẫn trước Ba Lan 2-0, Mexico chỉ cần thêm một bàn nữa là đi tiếp.

Nhiều lần họ đã đến rất gần để đạt được nó. Hirving Lozano đã ghi bàn nhưng bàn thắng bị từ chối do lỗi việt vị. Khi đó Martin lẽ ra phải ghi bàn nhưng lại bắt vô lê vọt xà.

Đau đớn hơn nữa là khi cầu thủ vào thay người Uriel Antuna thoát xuống sau hàng thủ Ả Rập Xê-út và thực hiện pha dứt điểm, nhưng một lần nữa cờ báo việt vị lại nổi lên.

Và khi Mexico tiếp tục dâng cao trong tuyệt vọng trong bảy phút bù giờ, Ả Rập Saudi đã giáng đòn cuối cùng vào hy vọng của El Tri nhờ bàn thắng của Salem al-Dawsari.

[wpdatatable id=48]

(Nguồn: ESPN)

You Might Also Like