Hàn Quốc vào vòng 16 đội sau chiến thắng trước Bồ Đào Nha

Hàn Quốc vào vòng 16 đội sau chiến thắng trước Bồ Đào Nha

Hàn Quốc đã ghi một bàn thắng ấn tượng ở phút bù giờ vào lưới Bồ Đào Nha để đảm bảo suất đi tiếp vào vòng loại trực tiếp một cách khó tin.

Tưởng chừng như Hàn Quốc sẽ không tìm được bàn thắng cần thiết để giành quyền vào vòng 16 đội, nhưng Hwang Hee-chan đã xuất hiện ở phút bù giờ đầu tiên để đưa đội nhà vượt lên dẫn trước sau khi Kim Young-gwon giúp Hàn Quốc gỡ hòa sau bàn mở tỷ số của Ricardo Horta.

Chiến thắng đồng nghĩa với việc Uruguay bị loại khỏi vòng bảng mặc dù đã đánh bại Ghana 2-0 ở trận còn lại của bảng H và có vẻ như chắc chắn sẽ đi tiếp trong phần lớn thời gian của buổi tối.

“Chúng tôi rất hạnh phúc, chúng tôi xứng đáng với điều đó vì tất cả những gì chúng tôi đã làm trong ba trận đấu,” trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Hàn Quốc Sergio Costa, thay thế cho huấn luyện viên bị treo giò Paulo Bento, cho biết. “Chúng tôi dành chiến thắng này cho tất cả những người dân Hàn Quốc đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều.

“Chúng ta sẽ ăn mừng một chút, nghỉ ngơi và cùng chờ xem đối thủ tiếp theo là ai. Sau đó, giống như tất cả các trận đấu trước, chúng tôi sẽ chuẩn bị nó theo cùng một cách — biết điểm mạnh, điểm yếu, điều chỉnh theo đặc điểm của chúng tôi và chuẩn bị kế hoạch cho trận đấu.”

Bồ Đào Nha dẫn trước nhanh chóng ở phút thứ năm khi Horta ghi bàn từ đường nhả bóng lại của Diogo Dalot.

Hàn Quốc đã đưa được bóng vào lưới ở phút thứ 17, nhưng Kim Jin-su đã bị cho là việt vị khi dứt điểm ở cự ly gần sau một pha cản phá xuất sắc của Diogo Costa.

Tuy nhiên, những đội yếu hơn đã có bàn gỡ hòa ở phút 27, khi Kim dứt điểm chiến thắng Costa sau khi quả phạt góc chạm Cristiano Ronaldo và rơi ngay trước khung thành.

Và họ đã tìm được bàn thắng ấn định chiến thắng khi Son Heung-min thực hiện một pha phản công xuất sắc từ quả phạt góc của Bồ Đào Nha và được Hwang kết thúc rất khéo léo.

Huấn luyện viên Fernando Santos của Bồ Đào Nha nói: “Mọi thứ không diễn ra tốt đẹp và trách nhiệm thuộc về tôi.

“Trong hiệp hai, đội đã có nhiều thăng trầm. Trong hiệp 1, chúng tôi không để họ phản công, nhưng sang hiệp 2, bóng luân chuyển chậm hơn.

“Điều đó đã xảy ra trong trận đấu với Serbia khiến Bồ Đào Nha buộc phải tranh vé play-off và các cầu thủ biết rất rõ rằng điều đó không được phép xảy ra, họ đã được cảnh báo nhiều hơn về điều này. Nó không thể xảy ra.”

[wpdatatable id=56]

(Nguồn: ESPN)

You Might Also Like